web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

khoa van tay cao cap

web sex

thiet ke web gia re lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web gia re lua dao

Trang chủGiới thiệu › Định hướng hoạt động
Định hướng hoạt động
9 10 1765

Định hướng hoạt động

Chủ nhật, 07.10.2012 21:52

ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG ƯƠM TẠO, NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CỦA TRUNG TÂM ĐẾN NĂM 2020

       Trung tâm Phát triển công nghệ cao là cơ quan sự nghiệp do Chính phủ thành lập trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Bên cạnh nhiệm vụ  quản lý, khai thác các Khu thử nghiệm công nghệ, Khu nghiên cứu và triển khai công nghệ thuộc VAST, Trung tâm còn có nhiệm vụ quan trọng là tổ chức các hoạt động ươm tạo, nghiên cứu phát triển, sản xuất thử nghiệm vàchuyển giao công nghệ cao.

        Vị trí và vai trò của Trung tâm Phát triển công nghệ cao trong hệ thống nghiên cứu khoa học và công nghệ  (KH&CN) của VASTchính là cầu nối giữa các nhà nghiên cứu khoa học và công nghệ với các nhà sản xuất để chọn lựa các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ có tính khả thi và thực tiễn cao, ươm tạo, nghiên cứu phát triển, sản xuất thử nghiệm và đưa vào ứng  dụng  trong thực tiễn sản xuất, đời sống và an ninh quốc phòng ở nước ta, được thể hiện trên sơ đồ sau:

I. MỤC TIÊU CHUNG:

       Xây dựng Trung tâm Phát triển công nghệ cao thành một đơn vị ươm tạo, nghiên cứu phát triển, sản xuất thử nghiệm và chuyển giao công nghệ cao của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đạt trình độ tiên tiến ít nhất ở một trong ba lĩnh vực công nghệ sau đây: Công nghệ Sinh Dược và Y Sinh, Công nghệ Vật liệu tiên tiến, Công nghệ Môi trường và Tiết kiệm Năng lượng.   

II. CÁC LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU, ƯƠM TẠO VÀ PHÁT TRIỂN

Công nghệ Sinh Dược và Y Sinh

 • Công nghệ chế biến các sản phẩm thiên nhiên của Việt Nam dùng làm thực phẩm chức năng và thuốc có tác dụng hỗ trợ, điều trị, nâng cao sức khỏe cộng đồng.
 • Công nghệ chế tạo các chế phẩm sinh học kích thích sinh trưởng cây trồng trong nông nghiệp, lâm nghiệp. Sản xuất phân bón vi sinh.
 • Công nghệ chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch.
 • Công nghệ chế tạo các bộ sinh phẩm chẩn đoán bệnh cho người và động vật.
 • Xây dựng thư viện ADN người Việt Nam, mở ra hướng triển khai ứng dụng chứng minh thư ADN của người Việt Nam.

Công nghệ Vật liệu tiên tiến

 • Công nghệ vật liệu polyme composit và cao su nanô có tính năng đặc biệt.
 • Công nghệ vật liệu kim loại và phi kim loại có tính năng đặc biệt.
 • Công nghệ chế biến tinh các nguồn khoáng sản.

Công nghệ Môi trường và Tiết kiệm Năng lượng

 • Công nghệ chế tạo polyme phân hủy sinh học và các sản phẩm có liên quan từ các phế thải nông nghiệp.
 • Công nghệ chế tạo các chế phẩm sinh học giúp cải tạo các vùng đất bị ô nhiễm hoặc bị thoái hoá.
 • Công nghệ, giải pháp xử lý, tái chế các chất thải công nghiệp gây ô nhiễm môi trường. 
 • Công nghệ tiết kiệm điện năng và công nghệ chiếu sáng LED.

III. MỘT SỐ CHỈ TIÊU CHÍNH DỰ KIẾN ĐẠT ĐƯỢC ĐẾN NĂM 2020

      Đến năm 2020 Trung tâm Phát triển công nghệ cao dự kiến sẽ đạt được một số chỉ tiêu chính như sau:

Xây dựng tiềm lực

 • Xây dựng được ít nhất 03 tập thể nghiên cứu mạnh để thực hiện các đề tài dự án cấp Bộ, cấp Nhà nước, và các dự án ODA thuộc các hướng nghiên cứu, ươm tạo, phát triển và chuyển giao công nghệ cao đã được xác định của Trung tâm.
 • Hoàn thành xây dựng hạ tầng cơ sở (nhà, phòng làm việc, trạm, trại thí nghiệm) của Trung tâm phát triển công nghệ Tây Bắc tại thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú thọ
 • Hoàn thành xây dựng và khai thác có hiệu quả Xưởng Cơ khí điện tử tại Khu thử nghiệm Cổ Nhuế - Hà Nội.

Nghiên cứu, ươm tạo, phát triển, sản xuất thử nghiệm và chuyển giao công nghệ

 • Thực hiện tốt các dự án, đề tài do Trung tâm Phát triển công nghệ cao tổ chức thực hiện, trong đó có Dự án trọng điểm cấp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam: “Nghiên cứu phát triển công nghệ và vật liệu đặc chủng ứng dụng trong an ninh – quốc phòng”; Dự án ODA do Quỹ Môi trường toàn cầu và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (GEF/UNDP): “Phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam”;Dự án”Nghiên cứu ứng dụng và phát triển sản xuất các chế phẩm sinh học sử dụng cho ngành nông nghiệp nhằm bảo vệ, tăng năng suất và chất lượng cây trồng theo hướng phát triển nông nghiệp xanh” thuộc Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua  nghiên cứu,  khoa học và công nghệ - FIRST (WB).
 • 10 sản phẩm mới thuộc các lĩnh vực công nghệ cao được ươm tạo, phát triển, sản xuất ở quy mô pilot được đưa vàoứng dụng trong sản xuất, đời sống và an ninh - quốc phòng.
 • 10 bằng sáng chế phát minh và giải pháp hữu ích.
 • 50 bài báo được đăng trên các tạp chí, Tuyển tập Hội nghị, Hội thảo khoa học và công nghệ quốc tế và quốc gia,  trong đó có ít nhất 10 bài đăng trên các tạp chí quốc tế.
 • 01 đến 02 doanh nghiệp khoa học và Công nghệ được thành lập (dạng spin off).

II.4. NHIỆM VỤ ƯƠM TẠO, NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Để đạt được mục tiêu và các chỉ tiêu nêu trên, Trung tâm Phát triển công nghệ cao từ nay đến năm 2020 tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Xây dựng và phát triển hạ tầng cơ sở, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại đáp ứng yêu cầu của việc ươm tạo, nghiên cứu phát triển, sản xuất thử nghiệm và chuyển giao công nghệ.
 • Mời các nhà khoa học và công nghệ giỏi, có uy tín, có trình độ chuyên môn cao trong và ngoài nước tham gia công tác tư vấn, phản biện, giám sát việc xây dựng và thực hiện các đề tài, dự án của Trung tâm;
 • Bổ sung tăng cường lực lượng cán bộ khoa học công nghệ trẻ, có trình độ chuyên môn giỏi cho các Phòng thí nghiệm, Trung tâm nghiên cứu, Xưởng cơ khí - Điện tử, Xưởng Sản xuất thử nghiêm của Trung tâm Phát triển công nghệ cao.       
 • Kết hợp với các Viện nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, với các Trường đại học, các đơn vị nghiên cứu triển khai, các cơ sở sản xuất ở trong nước và ngoài nước để lựa chọn các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ có khả năng ứng dụng vào thực tiễn cao để ươm tạo và nghiên cứu phát triển; Có chính sách phù hợp để  khai thác và sử dụng các nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại của các cơ sở trên.
 • Xây dựng, tổ chức thực hiện các đề tài, dự án trong nước và quốc tế.
 • Tổ chức sản xuất thử nghiệm các sản phẩm công nghệ cao ở quy mô pilot và chuyển giao công nghệ.
 • Hỗ trợ trong việc lựa chọn, đăng ký sở hữu trí tuệ, quảng bá công nghệ, quảng bá sản phẩm 

 

 

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
  

Get Flash to see this player.

LIÊN KẾT
Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam
Dự án chiếu sáng LED
Xưởng Cơ khí - Điện tử
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người online:   0001
Lượt truy cập   333276
ung dungluu tru du lieu video tren mang tot nh?t dich vuluu tru video tren mang tot nhat tong hoptop video hosting sites tot nhat top nhungvideo hosting mien phi on dinh nhat chuyen cung capchuong cua co hinhhan quoc cao cap huong dan su dungstreaming video serverchi tiet live broadcast software mactot nhat cung capkhoa van tay cao cap chinh hang