Thứ hai, 20.11.2017 GMT+7

UNDP hỗ trợ phát triển công nghệ LED cho chiếu sáng tại Việt Nam


Khách tham quan triển lãm sản phẩm chiếu sáng LED của Điện Quang. 

Trong khuôn khổ dự án "Phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam" (dự án LED) do Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) tài trợ, sáng 16/11, tại TPHCM, Trung tâm Phát triển Công nghệ cao (HTD) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VAST) và Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tổ chức hội thảo Hỗ trợ kỹ thuật nhằm thúc đẩy và phát triển công nghệ cho ngành công nghiệp chiếu sáng LED ở Việt Nam.

Tại hội thảo, ông Đào Xuân Lai, Trưởng Phòng Môi trường và Biến đổi khí hậu UNDP cho biết, dự án "Phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam" là dự án điển hình về sự hợp tác giữa UNDP với cơ quan Chính phủ và doanh nghiệp hướng tới ngành chiếu sáng công nghệ cao và giảm phát thải thấp khí nhà kính ở Việt Nam. Sự hợp tác này cùng với hỗ trợ của dự án sẽ thúc đẩy ngành sản xuất nội địa với các sản phẩm LED chất lượng cao.

Đại diện UNDP tại Việt Nam cho biết, dự án LED được triển khai với mục tiêu làm giảm thiểu lượng phát thải các khí nhà kính (GHG) thông qua chuyển đổi thị trường chiếu sáng hướng đến các sản phẩm chiếu sáng LED tại Việt Nam. Dự án sẽ giảm mức phát thải trực tiếp được ước tính là 69,38 ktonnes CO2 từ việc ứng dụng các sản phẩm chiếu sáng LED và mức giảm phát thải gián tiếp được ước tính là 5.154 ktonnnes CO2 (cộng dồn đến năm 2030), góp phần làm giảm phát thảy GHG của ngành chiếu sáng Việt Nam và đóng góp vào nỗ lực triển khai kế hoạch thoả thuận Pais về biến đổi khí hậu của Việt Nam.

Cũng theo đại diện UNDP tại Việt Nam, trong khuôn khổ hỗ trợ của dự án với các công ty sản xuất bóng đèn, dự án đã xây dựng và chuyển giao phần mềm thiết kế bộ xử lý (driver) và nâng cao chất lượng sản phẩm chiếu sáng LED thông qua cải tiến công nghệ, qui trình sản xuất và kiểm tra chất lượng để sản xuất ra các sản phẩm chiếu sáng LED đáp ứng các tiêu chuẩu trong nước và quốc tế.

Nguồn tin: Trang tin điện tử Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh

Đưa tin: Thu Huyền

 

Đường dẫn của bản tin này: http://htd.ac.vn//.html&t=undp-ho-tro-phat-trien-cong-nghe-led-cho-chieu-sang-tai-viet-nam
© TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAOEmail: vinhquangvip@gmail.com