Trang chủTin tứcTIN TỨC TRUNG TÂM PTCNC › THÔNG BÁO VỀ LỚP HỌC “KINH NGHIỆM VỀ TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG TỪ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CÔNG NGHỆ”

Thứ năm, 13.09.2018 08:57

Trung tâm Phát triển Công nghệ cao xin trân trọng thông báo tới các nhà khoa học, cán bộ nhiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học về lớp học “Kinh nghiệm về triển khai ứng dụng từ kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ” do Trung tâm Phát triển Công nghệ cao phối hợp với Học viện Khoa học và Công nghệ và Viện Khoa học vật liệu tổ chức như sau:

-    Thời gian: 9h00 – 17h00, thứ 2, ngày 17/9/2018

-    Địa điểm: Phòng họp lớn tầng 17, Tòa nhà ươm tạo công nghệ, số 18 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội

-    Giảng viên: GS.TS Nguyễn Sơn Bình (Đại học Northwestern, Hoa Kỳ)

PGS.TS. Phạm Văn Hội (Viện Khoa học vật liệu)

TS. Phạm Mạnh Hào (Trung tâm Phát triển Công nghệ cao)

TS. Hà Phương Thư (Viện Khoa học vật liệu)

-    Chủ trì: GS.TS. Phan Ngọc Minh (Học viện Khoa học và Công nghệ)

Để có thêm thông tin chi tiết về lớp học đề nghị liên hệ với TS. Bùi Hùng Thắng (số điện thoại: 0985175655) hoặc TS. Phan Ngọc Hồng (số điện thoại: 0961906369). Đơn đăng ký tham dự lớp học theo mẫu đính kèm xin gửi về địa chỉ email: thangbh@ims.vast.vn trước 12 giờ 00 ngày 14/9/2018 để làm căn cứ chuẩn bị tài liệu và ăn trưa cho các học viên.

Trung tâm Phát triển Công nghệ cao xin trân trọng thông báo để các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học quan tâm đăng ký tham dự.

THÔNG TIN VỀ GIẢNG VIÊN LỚP HỌC

“Kinh nghiệm về triển khai ứng dụng từ kết quả nghiên cứu
khoa học công nghệ”

GS.TS Nguyễn Sơn Bình:là nhà khoa học Mỹ gốc Việt hiện đang công tác và làm việc tại Trường đại học Northwestern (Hoa Kỳ). GS.TS Nguyễn Sơn Bình là một trong năm nhà khoa học gốc Việt Nam có tầm ảnh hưởng nhất thế giới do Thomson Reuters công bố năm 2017, đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp GS.TS Nguyễn Sơn Bình được bình chọn vào danh sách này. Những nghiên cứu của GS.TS. Nguyễn Sơn Bình đã được công bố trên nhiều trên tạp chí quốc tế uy tín hàng đầu trên thế giới như tạp chí Nature (Impact Factor 38), Nature Nanotechnology (Impact Factor 35), Nature Chemistry (Impact Factor 28), v.v...  GS.TS. Nguyễn Sơn Bình cũng đã có trên 30 bằng sáng chế và có nhiều nghiên cứu đã được triển khai thành sản phẩm thương mại (chẳng hạn tai nghe chất lượng cao ORA-SOUND đầu tiên trên thế giới dùng màng graphene).

PGS.TS. Phạm Văn Hội:là nghiên cứu viên cao cấp, chuyên gia trong lĩnh vực vật lý chất rắn, quang học và công nghệ nano, hiện đang công tác tại Phòng Vật liệu và Ứng dụng Quang sợi (Viện Khoa học vật liệu - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam). Trong những năm qua PGS.TS. Phạm Văn Hội đã có nhiều kết quả nổi bật về đăng ký sở hữu trí tuệ. Riêng năm 2017 PGS.TS. Phạm Văn Hội được cấp 02 bằng độc quyền và năm 2018 được cấp 03 bằng độc quyền sáng chế.

TS. Phạm Mạnh Hào:là chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng công trình ngầm, thẩm định viên sáng chế, nguyên Chánh Văn phòng của Cục Sở hữu trí tuệ. Tốt nghiệp Học viện Sở hữu trí tuệ Liên bang Nga năm 1996, TS. Nguyễn Mạnh Hào có gần 20 năm gắn bó với lĩnh vực thẩm định sáng chế tại Cục Sở hữu trí tuệ và có nhiều năm làm công tác quản lý về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. TS. Nguyễn Mạnh Hào cũng là chủ nhiệm và là thành viên của nhiều nhiệm vụ Khoa học Công nghệ có tính ứng dụng cao trong thực tế.

TS. Hà Phương Thư:là chuyên gia trong lĩnh vực nano y sinh, trong những năm qua TS. Hà Phương Thư đã đạt nhiều thành công trong nghiên cứu chế tạo loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư đã được thương mại hóa trên thị trường. Năm 2016, Tạp chí Forbes bình chọn TS. Hà Phương Thư là một trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam. Năm 2017, TS. Hà Phương Thư tiếp tục nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam vì những đóng góp trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Cũng trong năm 2017 TS. Hà Phương Thư là một trong hai nhà khoa học tiêu biểu của Việt Nam nằm trong danh sách 10 sự kiện KHCN nổi bật năm 2017.