web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

khoa van tay cao cap

web sex

thiet ke web gia re lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web gia re lua dao

Trang chủDự án Chiếu sáng LEDTin tức về các hoạt động của Dự án › Hội thảo “Tổng kết chương trình hỗ trợ kỹ thuật của dự án phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam”
Hội thảo “Tổng kết chương trình hỗ trợ kỹ thuật của dự án phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam”
9 10 211

Hội thảo “Tổng kết chương trình hỗ trợ kỹ thuật của dự án phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam”

Thứ ba, 28.11.2017 16:30

Ngày 25/11, tại Hội trường 7 khách sạn La Thành, Hà Nội đã diễn ra hội thảo thảo “Tổng kết chương trình hỗ trợ kỹ thuật của dự án phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam” do Trung tâm Phát triển công nghệ cao thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RALACO) phối hợp tổ chức.

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Văn Thao – Tổng Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghệ cao, kiêm Giám đốc Dự án; ông Nguyễn Đoàn Thăng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông; TS. Nguyễn Quân – Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, Chủ tịch Hội tự động hóa Việt Nam; bà Vũ Thị Thu Hằng – Văn phòng UNDP Việt Nam và nhiều chuyên gia tư vấn của dự án và đại diện các sở ban ngành liên quan.

TS. Nguyễn Văn Thao – Tổng Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghệ cao,

kiêm Giám đốc Dự án phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Văn Thao – Tổng Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghệ cao kiêm Giám đốc Dự án LED cho biết: Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án “Phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam” (Dự án LED) do Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) tài trợ. Mục tiêu của dự án là: “Giảm thiểu mức phát thải khí nhà kính GHG thông qua việc chuyển đổi thị trường chiếu sáng Việt Nam hướng tới sử dụng nhiều hơn”các sản phẩm chiếu sáng LED sản xuất ở trong nước.

Mục tiêu này sẽ được thực hiện bằng cách tháo gỡ các rào cản đối với việc tăng cường sản xuất và sử dụng các sản phẩm LED ở Việt Nam thông qua 2 hợp phần: (1) chuyển giao kỹ năng, tri thức và công nghệ sản suất đèn LED tại Việt Nam và (2) trình diễn các thiết bị chiếu sáng LED sản xuất chủ yếu ở trong nước mang tính thương mại, với chi phí hiệu quả. Dự án sẽ được thực hiện trong vòng 4 năm và dự kiến sẽ góp phần giảm lượng phát thải các khí nhà kính GHG thông qua việc giảm dần nguồn điện năng từ các nhà máy chạy bằng nhiên liệu hóa thạch. Mức giảm phát thải khí CO2eq trực tiếp được ước tính là 623 tấn. Mức giảm phát thải trực tiếp sau dự án ước tính là 63,9 kTấn CO2eq từ việc ứng dụng các sản phẩm chiếu sáng LED được nhận trợ giúp kỹ thuật trong vòng đời dự án nhưng chỉ được thực hiện sau khi kết thúc dự án. Mức phát thải gián tiếp được ước tính là 5.154 kTấn CO2eq cộng dồn trong 10 năm sau khi kết thúc dự án”.

 

Hội thảo được tổ chức nhằm tổng kết các kết quả hai năm đầu thực hiện dự án, tập trung vào thực hiện hợp phần “Chuyển giao kỹ năng, tri thức và công nghệ sản suất đèn LED tại Việt Nam”. Sau hai năm thực hiện, Dự án đã hoàn thành một khối lượng lớn các công việc, bao gồm:

1.     Hỗ trợ kỹ thuật để nhà nước ban hành các chính sách, tiêu chuẩn, quy định nhằm  tạo hành lang pháp lý và môi trường sản xuất, kinh doanh thuận lợi, trợ giúp các nhà sản xuất, kinh doanh, sử dụng các sản phẩm chiếu sáng LED sản xuất trong nước phát triển.Cụ thể: a) Hoàn thành việc xây dựng “Lộ trình phát triển ngành công nghệ  chiếu sáng LED tới năm 2025” và đã chuyển giao cho các cơ quan quản lý của nhà nước thuộc các bộ: Công thương, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng, Viện Hàn lâm KH&CN VN;  Hội Chiếu sáng VN; 2 nhà sản xuất các sản phẩm chiếu sáng lớn nhất Việt Nam và là đối tác chính tham gia thực hiện dự án: Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang; b) Hoàn thành xây dựng 3 Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN cho đèn LED: (1)  Phương pháp thử nghiệm bóng đèn LED, đèn điện LED VÀ môđun LED (Test method for LED lamps, LED luminaires and LED module); (2) Dự đoán độ duy trì quang thông dài hạn của nguồn sáng LED (Projecting long term lumen maintenance of LED packages); (3) Đèn LED – Hiệu suất Năng lượng (LED lamps-Energy efficiency) và đã trình lên Tổng cục Đo lường TCVN và bộ Khoa học và công nghệ để xem xét ban hành, dự kiến cuối năm 2017 đầu năm 2018; c) Hoàn thành bản “Đề xuất chương trình chứng nhận chất lượng và dán nhãn năng lương”theo hai mức: mức năng lường tối thiểu (MEPS) và mức năng lương cao (HEPS) và đã trình lên bộ Công thương và chính phủ để xem xét ban hành.Ngày 6 tháng 3 năm m2017 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết địnhsố 04/2017/QĐ-TTg “Quy định danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện”. Theo quyết định 04/2017/QĐ-TTg, việc dán nhãn tiết kiệm năng lượng cho các sản phẩm chiếu sáng sẽ được thực hiện theo lộ trình như sau:

-       Giai đoạn 2018 đến 31/12/2019, dán nhãn năng lượng thực hiện theo hình thức tự nguyện.

-       Giai đoạn sau 31/12/2019, LED dán nhãn năng lượng theo hình thức bắt buộc.

d) Hoàn thành “Dự thảo đề xuất về việc nâng cấp phòng thí nghiệm kiểm chuẩn các sản phẩm chiếu sáng LED cho QUATEST 1”, và đã chuyển giao choTrung tâm Đo lường Chất lượng 1 (QUATEST 1” để thực hiện. Dự kiến cuối năm 2017 đầu năm 2018, QUTESST 1 sẽ xây dựng xong phòng thí nghiệm đo lường và kiểm chuẩn các sản phẩm LED tại Khu công nghiệp Nam Thăng long.

2.     Chuyển giao kỹ năng, tri thức và công nghệ sản suất đèn LED cho các nhà sản xuất trong nước, bao gồm: a) Tổ chức thành công 2 khóa đào tạo về công nghệ nền cho chiếu sáng LED được tổ chức tại Hà Nội, tháng 3/2016 và thành phố Hồ Chí Minh,tháng 5/2016; và khóa đào tạo nâng cao năng lực về đo lường kiểm chuẩn các sản phẩm chiếu sáng LED được tổ chức tại Hà Nộitháng 5/2017; b) Hỗ trợ chuyển giao kỹ năng, trí thức và công nghệ sản xuất các sản phẩm chiếu sáng LED trong nhà và ngoài nhà cho hai công ty Cổ phần bóng đèn Phích nước Rạng đông (Ralaco) và Công ty cổ phần bóng đèn Điện quang (Dien quang) nhằm nâng cao năng lực cho nhà sản xuất một cách nhanh chóng và hiệu quả, sản xuất được các sản phẩm chiếu sáng LED chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế với giá thành cạnh tranh.

Công ty Rạng Đông đã được Dự án chọn lựa chọn để hỗ trợ chuyển giao kỹ năng, tri thức và công nghệ sản xuất đèn LED và tham gia trình diễn việc ứng dụng thử nghiệm các thiết bị chiếu sáng LED đối với một số công trình tiêu biểu trong chiếu sáng đường phố ngõ hẻm và công xưởng.

Ông Nguyễn Đoàn Thăng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần

Bóng đèn Phích nước Rạng Đông phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Đoàn Thăng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông gửi lời cảm ơn chân thành đến Dự án LED đã cử các chuyên gia trong nước và quốc tế đến làm việc tại Công ty để hỗ trợ về thiết kế chế tạo kỹ thuật, đặc biệt là tiêu chuẩn CE/UL để các đèn LED do Công ty sản xuất không chỉ đáp ứng được các tiêu chuẩn TCVN mà còn đáp ứng được yêu cầu của thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ. Cho đến nay, cán bộ kỹ thuật của Công ty đã có thể áp dụng phần mềm quản lý nhiệt ANSYS Icepak phiên bản mới nhất để thiết kế và chế tạo các bộ tản nhiệt với nhiều dải công suất cho sản phẩm LED. Công ty Rạng Đông đã có khả năng sản xuất nhiều chủng loại đèn LED khác nhau, có chất lượng tốt, được thị trường chấp nhận.

Cũng tại hội thảo này, đại diện Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững, bộ Công Thương đã giới thiệu lộ trình thực hiện chương trình dán nhãn năng lượng cho các sản phẩm chiếu sáng LED, theo đó trong năm 2018, Dự án LED sẽ phối hợp với Tổng cục Năng lượng, Bộ Công Thương triển khai dán nhãn thí điểm (pilot) nhằm mục đích để các nhà cung cấp sản phẩm đèn LED và các doanh nghiệp phân phối bán lẻ thực hiện công bố dán nhãn năng lượng tự nguyện cho đèn LED đến 31/12/2019.Tham gia dán nhãn thí điểm này, các nhà sản xuất và các doanh nghiệp phân phối bán lẻ sẽ có ưu thế là:

-       Các ấn phẩm cho sản phẩm đi kèm sản phẩm đèn LED chưa phải thay đổi nếu được in trước ngày 31/12/2019.

-       Nhà phân phối chưa phải thực hiện công bố hiệu suất năng lượng cho sản phẩm đèn LED đưa ra thị trường trước 31/12/2019.

Hội thảo cũng là dịp để Dự án và Công ty RALACO tiếp nhận thêm các ý kiến đóng góp của các đại biểu, các nhà sản xuất đèn LED khác ở trong nước, hiểu rõ hơn nhu cầu sử dụng đèn LED sản xuất trong nước cho chiếu sáng nội, ngoại thất, đồng thời rút ra được các bài học, kinh nghiệm để sự hợp tác giữa Trung tâm Phát triển công nghệ cao, Dự án LED và Công ty Rạng Đông phát triển tốt hơn, hiệu quả hơn./.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

TS. Nguyễn Quân – Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học công nghệ,

Chủ tịch Hội tự động hóa Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

 

Ông Trần Văn Bình- Chủ tịch Phường Cam Giá, TP Thái Nguyên (trái) và ông Đinh Văn Sơn – Tổng Giám đốc Công ty công nghệ FawooKidi (phải) phát biểu tại Hội thảo

Chụp ảnh lưu niệm

Ảnh và Tin bài: Thu Huyền

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Hội thảo “Tổng kết chương trình hỗ trợ kỹ thuật của Dự án phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam/UNDP/GEF cho ngành công nghiệp chiếu sáng LED trong nước”
UNDP hỗ trợ phát triển công nghệ LED cho chiếu sáng tại Việt Nam
Điện Quang tham gia chương trình phát triển công nghệ cho ngành công nghiệp chiếu sáng LED nhằm giảm phát thải khí nhà kính
Đánh giá tiến độ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ kỹ thuật của Dự án LED cho Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang
Cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ kỹ thuật cho Công ty cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông của Dự án LED
  

Get Flash to see this player.

LIÊN KẾT
Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam
Dự án chiếu sáng LED
Xưởng Cơ khí - Điện tử
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người online:   0001
Lượt truy cập   333247
ung dungluu tru du lieu video tren mang tot nh?t dich vuluu tru video tren mang tot nhat tong hoptop video hosting sites tot nhat top nhungvideo hosting mien phi on dinh nhat chuyen cung capchuong cua co hinhhan quoc cao cap huong dan su dungstreaming video serverchi tiet live broadcast software mactot nhat cung capkhoa van tay cao cap chinh hang