web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

khoa van tay cao cap

web sex

thiet ke web gia re lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web gia re lua dao

Trang chủDự án Chiếu sáng LEDTin tức về các hoạt động của Dự án › THÔNG TIN HỘI THẢO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ “DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ VÀ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CHO CÁC SẢN PHẨM CHIẾU SÁNG LED”
THÔNG TIN HỘI THẢO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ “DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ VÀ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CHO CÁC SẢN PHẨM CHIẾU SÁNG LED”
9 10 65

THÔNG TIN HỘI THẢO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ “DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ VÀ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CHO CÁC SẢN PHẨM CHIẾU SÁNG LED”

Thứ tư, 05.09.2018 10:11

Hà Nội – 27/09/2018

1. THÔNG TIN CHUNG

Trung tâm Phát triển công nghệ cao (HTD), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đang triển khai dự án "Phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam" (gọi tắt là Dự án LED) được tài trợ bởi Quỹ môi trường toàn cầu (GEF), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và đồng tài trợ bởi các cơ quan/đơn vị liên quan của Việt Nam.

Mục tiêu của Dự án là giảm thiểu lượng phát thải các khí nhà kính (GHG) thông qua chuyển đổi thị trường chiếu sáng hướng đến các sản phẩm chiếu sáng LED tại Việt Nam. Mục tiêu này sẽ được thực hiện bằng cách tháo gỡ các rào cản đối với việc tăng cường sản xuất và sử dụng các sản phẩm LED ở Việt Nam thông qua 2 hợp phần sau:

(i) Chuyển giao kỹ năng, tri thức và công nghệ sản xuất đèn LED tại Việt Nam; và

(ii) Trình diễn việc sản xuất trong nước các thiết bị chiếu sáng LED mang tính thương mại, với chi phí hiệu quả.

Dự án sẽ được thực hiện trong thời gian 4 năm và dự kiến sẽ góp phần giảm lượng phát thải các khí GHG thông qua việc giảm phát điện từ các nhà máy chạy bằng nhiên liệu hóa thạch. Lượng phát thải GHG giảm trực tiếp ước tính đạt 0,623 ktấn CO2. Lượng phát thải GHG trực tiếp sau dự án ước tính đạt 69,38 ktấn CO2. Lượng phát thải GHG gián tiếp tiềm năng ước tính đạt 5.154 ktấn cộng dồn trong vòng 10 năm từ khi Dự án kết thúc.

 

2. MỤC TIÊU CỦA HỘI THẢO

Đểthực hiện Luật Hiệu suất và Bảo tồn Năng lượng và Quyết định số 51, Chương trình Dán nhãn Năng lượng đã được xây dựng và thực hiện với mục đích phát triển và phổ biến các thiết bị hiệu quả năng lượng cao. Tiết kiệm năng lượng, từng bước loại bỏ các thiết bị có hiệu suất thấp, tiến tới giảm lượng tiêu thụ năng lượng trong sản xuất, tiết kiệm năng lượng trong tất cả các hoạt động của xã hội. Chương trình Dán nhãn Năng lượng được khởi động vào ngày 01 tháng 7 năm 2013, với mục tiêu chuyển đổi sang các thiết bị hiệu năng cao trên thị trường và dần dần loại bỏ các thiết bị có hiệu năngthấp của thị trường thông qua: (i) cung cấp thông tin về năng lượng hiệu quả của sản phẩm, tác động đến nhận thức của người tiêu dùng trong các quyết địnhmua sắm; (ii) tạo áp lực cạnh tranh giữa các nhà sản xuất và nhà cung cấp trên thị trường đối với hàng hoá gia dụng, các thiết bị công nghiệp, thương mại và giao thông vận tải.

Mục tiêu của Chương trình Dán nhãn Năng lượng và các ứng dụng hiệu quả năng lượng tối thiểu sẽ tiết kiệm khoảng 10 nghìn tỷ (480 triệu USD) tiền tiết kiệm tích lũy năng lượng và giảm phát thải khí carbon dioxide 34 triệu tấn mỗi năm tính tới năm 2030. Lượng điện quốc gia tiết kiệm hàng năm sẽ vào khoảng 6.000 GWh/năm, giảm nhu cầu đối với xấp xỉ hai nhà máy nhiệt điện sử dụng than công suất 500 MW (tương đương với 1 tỷ USD vớinhà máy điện).

Trong hai năm đầu tiên (năm 2016 và năm 2017) thực hiện dự án, Dự án LED đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Công Thương (MOIT) để xây dựng và quản lý chương trình Dán nhãn và Chứng nhận Năng lượng Hiệu quả (EE L&C) cho các sản phẩm chiếu sáng LED một cáchhệ thống. Với sự hỗ trợ của Dự ánLED, chương trình EE L&C và lộ trình cho MEPSvàHEPS của các sản phẩm chiếu sáng LED đã được áp dụng theo quyết định 04/2017/QĐ-TTg ngày 09 tháng 3 năm 2017. Lộ trình EE L&C đã có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 theo hai giai đoạn; (i) giai đoạn I (từ tháng 01 năm 2018 đến 31 tháng 12năm 2019): Dán nhãn tự nguyện; và (ii) giai đoạn II (từ ngày 01 tháng 01 năm 2020): Dán nhãn bắt buộc.Chương trình EE L&C áp dụng cho bóng đèn tròn LED, đèn LEDkhông định hướng có bộ điều khiển, và bóng đèn LED hai đầu cho mục đích chiếu sáng chung, sử dụng với điện áp danh nghĩa 220 V, tần số 50 Hz.

Thực hiện công việc trên, Trung tâm Phát triển công nghệ cao (HTD), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), Ban Quản lý Dự án "Phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam", Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) kết hợp với Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương tiến hành tổ chức Hội thảo Khoa học công nghệ về “DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ VÀ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CHO CÁC SẢN PHẨM CHIẾU SÁNG LED” cho khu vực miền Bắc, được tổ chức tại thành phố Hà Nội vào ngày 27 tháng 9 năm 2018 để trình bày việc phát triển và thực hiện một chương trình thí điểm thực hiện ghi nhãn hiệu quả năng lượng & cấp giấy chứng nhận cho các sản phẩm chiếu sáng LED cũng như thu thập các ý kiến, vướng mắc khi thực hiện chương trình này, nhằm góp phần vào việc thúc đẩy nhanh tiến độ chương trình dán nhãn tự nguyện các năm 2018-2019, tiến tới việc dán nhãn bắt buộc từ năm 2020.

Tham gia Hội thảo gồm có các nhà sản xuất địa phương, nhà cung cấp dịch vụ, người dùng cuối (sản xuất tại địa phương và nhập khẩu), các chuyên gia về kiểm chuẩn thiết bị chiếu sáng LED, các chuyên gia về tiêu chuẩn, quy chuẩn cho chiếu sáng, các Bộ ban ngành trung ương và địa phương… có liên quan đến chương trình Dán nhãn và chứng nhận sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm chiếu sáng LED.

Với số lượng đông đảo các thành viên của Hội chiếu sáng Việt Nam và các khách mời từ nhiều công ty, cơ quan ban ngành khác nhau, Hội thảo hướng tới các mục tiêu: (i) Động viên, khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm chiếu sáng LED tham gia tích cực vào Chương trình Dán nhãn và Chứng nhận sản phẩm LED do Bộ Công Thương chủ trì; (ii) Từng bước khuyến khích và hỗ trợ các đơn vị dịch vụ về chiếu sáng hướng tới sử dụng các sản phẩm LED đã được chứng nhận, từng bước ổn định và nâng cao chất lượng các sản phẩm LED trên thị trường Việt Nam; (iii) Cung cấp các thông tin chính xác và kịp thời tới các đơn vị quản lý để có thể đưa ra các quyết định chính xác và phù hợp trong lĩnh vực quản lý chiếu sáng; (iv) cung cấp thông tin về các sản phẩm LED có chất lượng để định hướng cũng như chuyển hướng thị trường chiếu sáng Việt Nam sang các sản phẩm chiếu sáng LED có chất lượng cao, sẽ được dán nhãn trong thời gian tới.

Ban Quản lý Dự án "Phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam" trân trọng kính mời các chuyên gia, tổ chức, các ban ngành liên quan tham dự Hội thảo và đóng góp ý kiến trong Hội thảo.

.

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
Hội thảo Khoa học công nghệ “Đèn LED trong chiếu sáng đô thị”
Hội thảo chuyên đề về dự thảo “Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng đường phố và đường hầm đô thị sử dụng nguồn sáng LED”
Chuyên gia tư vấn quốc tế hỗ trợ việc thử nghiệm các sản phẩm chiếu sáng LED sang làm việc tại Việt Nam
Hội thảo “Tổng kết chương trình hỗ trợ kỹ thuật của dự án phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam”
Hội thảo “Tổng kết chương trình hỗ trợ kỹ thuật của Dự án phát triển và thúc đẩy công nghệ LED cho chiếu sáng chung ở Việt Nam/UNDP/GEF cho ngành công nghiệp chiếu sáng LED trong nước”
  

Get Flash to see this player.

LIÊN KẾT
Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam
Dự án chiếu sáng LED
Xưởng Cơ khí - Điện tử
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người online:   0004
Lượt truy cập   332052
ung dungluu tru du lieu video tren mang tot nh?t dich vuluu tru video tren mang tot nhat tong hoptop video hosting sites tot nhat top nhungvideo hosting mien phi on dinh nhat chuyen cung capchuong cua co hinhhan quoc cao cap huong dan su dungstreaming video serverchi tiet live broadcast software mactot nhat cung capkhoa van tay cao cap chinh hang