web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

khoa van tay cao cap

web sex

thiet ke web gia re lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web gia re lua dao

Trang chủTin tứcTIN TỨC VIỆN HÀN LÂM KHCNVN › Công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng không nung theo phương pháp đùn ép
Công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng không nung theo phương pháp đùn ép
9 10 1038

Công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng không nung theo phương pháp đùn ép

Thứ tư, 04.06.2014 14:39

Hiện nay, đổi mới công nghệ và sử dụng các sản phẩm vật liệu xây dựng không nung là việc làm hết sức cấp thiết đối với các địa phương trong cả nước. Đáp ứng nhu cầu này, từ những năm 2005, Viện Địa lý tài nguyên thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành nghiên cứu, triển khai và chuyển giao công nghệ sản xuất vật liệu không nung theo phương pháp đùn ép cho các doanh nghiệp sản xuất Vật liệu xây dựng trong nước và bước đầu đã đạt được nhiều kết quả tốt. Công nghệ sản xuất này ngày càng được hoàn thiện và phát triển theo hướng thân thiện với môi trường, tận dụng được nguồn nguyên liệu địa phương với quy trình đơn giản, dây chuyền thiết bị đồng bộ trong nước, giá thành sản xuất rẻ và đầu tư thấp.

 

uy trình sản xuất: Công nghệ sản xuất gạch không nung giống như quy trình sản xuất gạch tuynel truyền thống nhưng không qua công đoạn nung: Nguyên liệu --> phối trộn phụ gia --> tạo hình bằng máy đùn ép --> lưu hóa --> phơi --> sản phẩm. Công nghệ sử dụng nguồn nguyên liệu là đất sét tạp, đất đồi kết hợp với phụ gia hoạt tính, sau đó tạo hình bằng phương pháp đùn ép dẻo kết hợp với hút chân không. Sản phẩm hóa cứng nhanh ở nhiệt độ thường.

Sơ đồ quy trình sản xuất gạch xây theo phương pháp đùn ép

Sản phẩm: Gạch bê tông polymer khoáng vô cơ có hình dáng và kích thước cơ bản giống như gạch nung tuynel truyền thống (gạch 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ, gạch đặc). Màu sắc sản phẩm tùy thuộc vào màu nguyên liệu sử dụng. Chất lượng gạch không nung tương đương với các sản phẩm cùng loại sản xuất theo phương pháp truyền thống, phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1450: 2009.

Sản phẩm gạch không nung của Viện Địa lý tài nguyên thành phố Hồ Chí Minh đáp ứng được nhu cầu đổi mới công nghệ, với mục tiêu hạ giá thành sản xuất, mở rộng và tận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, công nghệ đã góp phần giải quyết tình trạng thiếu nguồn vật liệu xây dựng hiện nay ở các địa phương và giải quyết được một nguồn lớn chất thải rắn, tham gia xử lý và bảo vệ môi trường.

Thiết bị và sản phẩm gạch không nung. Công suất máy 50 ngàn viên một ngày

Ngoài ra, một đặc điểm ưu việt của quy trình sản xuất này là thiết bị hoàn toàn dựa trên dây chuyền sản xuất gạch nung tuynel truyền thống. Việc chuyển đổi công nghệ đối với những doanh nghiệp đang sản xuất gạch nung, không tốn chi phí đầu tư thiết bị ban đầu. Trong trường hợp đầu tư từ đầu, sẽ có những dây chuyền sản xuất trong nước, đáp ứng công suất từ nhỏ đến lớn, tùy theo khả năng đầu tư.

Sử dụng vật liệu xây dựng không nung là một xu hướng tất yếu của xã hội khi chúng ta đang phải đối mặt với các vấn đề ô nhiễm môi trường và việc cạn kiệt nguồn năng lượng. Công nghệ sản xuất gạch xây không nung từ đất sét tạp theo phương pháp đùn ép là một công nghệ vật liệu mới, thân thiện với môi trường và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nguồn tin: Viện Hàn lâm KHCNVN

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:
  

Get Flash to see this player.

LIÊN KẾT
Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam
Dự án chiếu sáng LED
Xưởng Cơ khí - Điện tử
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người online:   0001
Lượt truy cập   323848
ung dungluu tru du lieu video tren mang tot nh?t dich vuluu tru video tren mang tot nhat tong hoptop video hosting sites tot nhat top nhungvideo hosting mien phi on dinh nhat chuyen cung capchuong cua co hinhhan quoc cao cap huong dan su dungstreaming video serverchi tiet live broadcast software mactot nhat cung capkhoa van tay cao cap chinh hang