Trang chủTin tứcTIN TỨC VIỆN HÀN LÂM KHCNVN › Viện Hàn lâm KHCNVN họp xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2014

Thứ sáu, 04.04.2014 10:55

Thực hiện quy định tại Luật khoa học và công nghệ năm 2013 lấy ngày 18/5 hàng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Năm nay, Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức nhằm tuyên truyền rộng rãi các thành tựu khoa học và công nghệ, tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học, nâng cao nhận thức xã hội về vai trò của khoa học và công nghệ và động viên thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực khoa học và công nghệ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sáng ngày 26/3/2014, Viện Hàn lâm KHCNVN tổ chức họp bàn xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2014. Tham dự buổi họp có GS.Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện; GS.Nguyễn Đình Công, GS.Dương Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Viện; Ban chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên cùng lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng và các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

Chủ đề Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2014 là: “Khoa học và Công nghệ - động lực phát triển nhanh và bền vững”

Tại buổi họp, GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN  kết luận: Viện Hàn lâm sẽ thành lập Ban Tổ chức, các tiểu ban như tiểu ban tuyên truyền do GS.Nguyễn Đình Công, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm làm Trưởng tiểu ban, Tiểu ban Khánh tiết do GS.Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm làm Trưởng tiểu ban để phối hợp thực hiện Chương trình Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2014 và Kỷ niệm 39 năm thành lập Viện Hàn lâm.

Nội dung hoạt động những ngày kỷ niệm:

- Các hoạt động thông tin, tuyên truyền rộng rãi mục đích, ý nghĩa và vai trò của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nhân dịp Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và Kỷ niệm 39 năm thành lập Viện Hàn lâm KHCNVN  (20/5/1975 - 2/0/5/2014).

- Tổ chức những ngày mở cửa các phòng thí nghiệm của tất cả các viện nghiên cứu trực thuộc Viện Hàn lâm; trưng bày giới tthiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ nổi bật của Viện Hàn lâm KHCNVN tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên và những người quan tâm khoa học và công nghệ đến thăm quan và giao lưu với các nhà khoa học của Viện Hàn lâm. Thời gian:  Ngày mở cửa từ 17/5 đến hết ngày 20/5/2014.

- Mít tinh chào mừng tại Viện Hàn lâm, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 20/5/2014;

- Tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao, văn nghệ chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam.

- Các khẩu hiệu chào mừng với nội dung: “Khoa học và Công nghệ - động lực phát triển nhanh và bền vững” và “Nhiệt liệt chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18-5 và Kỷ niệm 39 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam”.

Kết thúc buổi họp, các đơn vị bắt đầu triển khai thực hiện kế hoạch chào mừng hai ngày Lễ lớn nêu trên từ tháng 4 năm 2014.

Tài liệu đính kèm: file 56d9e26V.pdf (04.04.2014 10:55)
Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam